NSND Ngọc Giàu từng suýt không nhìn mặt Trấn Thành vì bị lừa tiền

Trên sân khấu "Sau ánh hào quang", NSND Ngọc Giàu cho biết từng bị một người lạ giả giọng Trấn Thành và yêu cầu chuyển tiền cho hắn.

Tập 6 của chương trình truyền hình Sau ánh hào quang vừa lên sóng với sự góp mặt của khách mời là NSND Ngọc Giàu. Ở vai trò MC, Trấn Thành vẫn đồng hành cùng chương trình và dẫn dắt khán giả đến với câu chuyện cuộc đời sống động của Ngọc Giàu.

Ngọc Giàu và Trấn Thành.

Ngọc Giàu và Trấn Thành.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên với người đàn ông lớn hơn mình 32 tuổi, Ngọc Giàu đã quyết định ly hôn. Bởi với bà, đấy là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Sống cùng người chồng đầu tiên suốt 19 năm và trải qua nỗi đau đớn tột cùng vì con gái qua đời bởi bệnh ung thư máu, Ngọc Giàu nghiệm ra một điều: Mình phải mạnh mẽ sống cho chính bản thân.

Về sau, Ngọc Giàu kết hôn cùng 1 người đàn ông khác, tuy nhiên, mối quan hệ này lại mang đến cho bà những trải nghiệm không thể nào quên. “Người đó đặc biệt lắm. Lúc quen nhau một cái hôn cũng không có” – nghệ sĩ Ngọc Giàu hí hửng kể về một nửa của mình. Khi ấy, Ngọc Giàu là cái tên bảo chứng cho mọi phòng vé với nhan sắc phúc hậu và lối ca diễn tài tình. Bao bác sĩ, kỹ sư và cả những chức tước theo đuổi nhưng nàng vẫn không màng. Một ngày nọ, cô lại tìm thấy tình yêu trên vùng đất chết – nghĩa địa.

Mỗi lần ra nghĩa địa thăm con, có người đàn ông luôn theo sau Ngọc Giàu và xin được phụ cô lau dọn, chăm nom nơi yên nghỉ của con gái. Sự tận tâm của chàng cứ thế âm thầm chiếm lấy tim vàng của nữ nghệ sĩ. Thế nhưng, “khi mình thương rồi thì ổng trốn mất” – nghệ sĩ Ngọc Giàu nói. Ngọc Giàu bực bội khi trò cút bắt tình yêu cứ thế lởn vởn và đùa giỡn với cô – người phụ nữ đã chôn vùi 19 cái xuân xanh cho 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cô hỏi thẳng người yêu: “Bây giờ anh có thương không? Một thôi hai tới. Thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”. Ấy vậy mà người ta về thật. Năm 1980, nghệ sĩ Ngọc Giàu chính thức tìm được hạnh phúc đích thực ở cuộc hôn nhân thứ 2.

Ngọc Giàu luôn bộc trực trong tình yêu. Bà kể hai vợ chồng từng phải chia tay 3 năm do nhiều điều tủn mủn. Vì nặng nợ, người nghệ sĩ nhân dân ấy chấp nhận kềm lại sự bướng bỉnh của mình mà thủ thỉ: “Anh về đi, có gì tui cho hết. Không có vợ chồng với tui cũng được”. Bà vẫn thường nhõng nhẽo cùng chồng: “Thương tui một chút đi mà” mỗi khi lòng thấy lạnh lùng, trống vắng. Hơn tất cả, bà cần một người để tâm tình và bà thương ông quá nhiều. Ngược lại, người đàn ông của NSND Ngọc Giàu sống trầm lặng. Chịu về dinh cùng nàng nhưng ông lại phản đối việc tổ chức rình rang vì quan niệm “tất cả là ở con tim”. Đi vũ trường, ông cũng đợi người về hết mới dám nói: “Anh mời em một điệu”.

Khi biết NSND Ngọc Giàu tham gia Sau Ánh Hào Quang, ông dặn dò vợ kín kẽ nhưng bà phản đối: “Nói là phải nói thiệt chớ sao tui nói dối trước mặt thằng Thành được?”. Tính cách trái ngược nhưng vợ chồng NSND Ngọc Giàu đã gắn bó với nhau suốt 37 năm qua. Mỗi khi bà than thở: “Anh ơi, em già rồi” thì ông liền mắng: “Tôi cũng già mà”.

Tại Sau Ánh Hào Quang, Ngọc Giàu đã nhắc lại kỷ niệm sân khấu cùng nghệ sĩ Hùng Cường. Ngày ấy, Hùng Cường nổi tiếng là kép chính hào hoa lãng tử nên cũng vướng lắm nghi án tình cảm cùng nhiều nữ nghệ sĩ. Ngọc Giàu cũng không là một ngoại lệ. Chưa trưởng thành nhưng Ngọc Giàu đã diễn rất mùi mẫn cùng Hùng Cường trong vở Romeo & Juliet. Bà kể: “Má đóng Juliet khi còn chưa có vòng 1. Khi tập tuồng, ông Hùng Cường hứa mua cho má cái “xu cheng”, đôi giày và dầu thơm vì má dạy ổng ca cải lương”. Biết được điều ấy, anh Hai của Ngọc Giàu nhào đến đòi đánh Hùng Cường nhưng nam nghệ sĩ giải thích: “Mày không lo được cho em mày thì tao lo cho nó”.

62 năm theo nghề, NSND Ngọc Giàu nhận định: showbiz bây giờ “ghê quá”. Bà cho biết từng nghe một người nói đừng giao vai cho mình vì: “Bà Ngọc Giàu bị lẫn rồi”. Không những thế, má con Ngọc Giàu – Trấn Thành còn có lần suýt không nhìn mặt nhau bởi bị người lạ mặt lừa đảo. Theo Trấn Thành, trong showbiz có người sở hữu khả năng nhại giọng tất cả các nghệ sĩ để đi mượn tiền. Kẻ này đã giả giọng Trấn Thành và gọi cho nghệ sĩ Ngọc Giàu để xin 1 triệu tiền điện thoại. Không những thế, hắn còn dặn: “Má có gặp con đi diễn thì cũng đừng thân quá kẻo người ta ganh tị, đồn này đồn nọ”.

Nghĩ đến các hậu bối, NSND Ngọc Giàu tuyên bố chắc nịch: “Muốn làm nghệ sĩ thì ai cũng phải học. Học cho đến khi nào không còn học nữa mới thôi”. Bà cho biết nếu các đạo diễn trẻ đưa cho mình 1 câu vọng cổ mới thì bà cũng phải học thật kỹ. Ví mình như những con ốc đã bị tán mòn, nghệ sĩ Ngọc Giàu không ngại tâm tình mình phải học tập cả từ lớp con cháu để không bị nghề đào thải. NSND Ngọc Giàu cũng nghiêm khắc nhắc nhở các nghệ sĩ trẻ: “Làm ơn ra sân khấu đừng đùa giỡn với với vai diễn của mình. Tui thấy tui rầu lắm”. Bà cũng nhắc nhở Trấn Thành phải luôn ý thức có người thương nhưng cũng có kẻ nên phải luôn biết mình là ai và đang làm gì.

Nguồn:

Loading...
Loading...