Hà Nội: Không được chia phần đất, người đàn ông chém mẹ và em gái trọng thương

Biết mẹ chia đất cho hai em gái nhưng không có phần của mình, Hợi vô cùng bức xúc, trong lúc nóng giận, người đàn ông này đã chém mẹ và em gái của mình khiến 2 người trọng thương.

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Hoàng Đình Hợi (SN 1983, trú tại đội 4 thôn La Thị, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi gây thương tích. Hai nạn nhân của vụ việc là bà Nguyễn Thị T. (SN 1956) và chị Hoàng Thị H. (là mẹ đẻ và em gái Hợi) bị đâm trọng thương. 

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 3/11, giữa Hợi, bà T. và chị H. xảy ra mâu thuẫn liên quan đến vấn đề đất đai. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, Hợi đã chém mẹ và em gái trọng thương. Ngay sau đó, người dân đưa hai nạn nhân đi cấp cứu, Hợi bị cơ quan Công an bắt giữ, đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Chị H. bị anh trai chém nhiều phát vào đầu.

Chị H. bị anh trai chém nhiều phát vào đầu.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Thuần – Trưởng Công an xã Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 20h ngày 3/11, Công an xã Ngọc Hồi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn xã xảy ra vụ chém người.

Sau đó, Công an xã đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, lúc này, 2 nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại BV huyện rồi tiếp tục chuyển lên BV 108 để điều trị.

Theo ông Thuần, trước khi ra tay chém mẹ và em gái, ở địa phương Hợi chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, trước đây Hợi đã từng bị Công an xã đến để nhắc nhở về hành vi gây rối trong gia đình.

Nguyên nhân được xác định do người mẹ chia đất nhưng con trai không có phần.

Nguyên nhân được xác định do người mẹ chia đất nhưng con trai không có phần.

Về nguyên nhân sơ bộ ban đầu, ông Thuần cho hay, bà Nguyễn Thị T. sinh được 3 người con, Hợi là con cả, còn 2 cô con gái cũng đã đi lấy chồng. Vào thời điểm trước khi chồng bà T. mất có để lại cho bà một mảnh đất. Sau khi 2 cô con gái đi lấy chồng, bà T. đã chia cho mỗi người một phần của mảnh đất này. 

Thời gian gần đây Hợi biết được việc mẹ chia đất cho 2 em gái mà không chia cho mình nên giữa 2 mẹ con đã xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, giữa mẹ và Hợi tuy sống chung trong một nhà nhưng không ăn chung với nhau. 

“Sự việc xảy ra là do Hợi bức xúc vì không chia đất. Ngoài ra, đối tượng cũng không được học hành đến nơi đến chốn nên chưa hiểu hết pháp luật nên đã gây án…”, ông Thuần thông nói. 

 Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn:

Loading...
Loading...